FSSC 22000 version 6-Chứng Nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

 

FSSC 22000 version 6, là một chương trình chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm,được công nhận trên toàn cầu nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm.

Phiên bản mới nhất, FSSC 22000, Phiên bản 6, được xuất bản vào tháng 4 năm 2023 và khoảng thời gian chuyển tiếp 12 tháng đã được ấn định từ ngày 1 tháng 4 năm 2023 đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

FSSC 22000
FSSC 22000 những thay đổi-An toàn vệ sinh thực phẩm

FSSC Phiên bản 6: Những điều bạn cần biết

An toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và cũng là lý do thiết yếu. Đảm bảo an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm không chỉ quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của người tiêu dùng mà còn là yếu tố cần thiết cho sự thành công và uy tín của các doanh nghiệp thực phẩm. Tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) là một trong những hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được công nhận rộng rãi và uy tín nhất trên thế giới, với phiên bản mới nhất, FSSC phiên bản 6, hứa hẹn sẽ đưa an toàn thực phẩm lên một tầm cao mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về FSSC phiên bản 6.

FSSC 22000 là gì?

FSSC 22000 là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được công nhận trên toàn cầu và được thiết kế để đảm bảo an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm. Tiêu chuẩn này dựa trên tiêu chuẩn ISO 22000 và kết hợp các yêu cầu bổ sung dành riêng cho ngành thực phẩm. FSSC 22000 đề cập đến tất cả các khía cạnh của an toàn thực phẩm, từ nguồn nguyên liệu thô đến giao thành phẩm và nó phù hợp với tất cả các tổ chức trong chuỗi cung ứng thực phẩm, bất kể quy mô hay mức độ phức tạp.

FSSC Phiên bản 6 là gì?

FSSC Phiên bản 6 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn FSSC 22000, được phát hành vào tháng 12 năm 2019. Phiên bản này thay thế phiên bản trước đó, FSSC phiên bản 5.1, đồng thời kết hợp một số thay đổi và cập nhật để nâng cao hiệu quả của nó.

Những thay đổi trong FSSC Phiên bản 6 là gì?

Một số thay đổi và cập nhật quan trọng trong FSSC phiên bản 6 bao gồm:

  1. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2018 mới chú trọng hơn vào quản lý rủi ro, sự lãnh đạo và trao đổi thông tin.
  2. Việc giới thiệu quá trình phân tích mối nguy và đánh giá rủi ro mới nhằm cung cấp một cách tiếp cận toàn diện và có hệ thống hơn để xác định và quản lý các mối nguy.
  3. Đưa ra các yêu cầu mới về phòng chống gian lận thực phẩm và phòng vệ thực phẩm.
  4. Giới thiệu phương pháp đánh giá mới, bao gồm đánh giá không báo trước và đánh giá từ xa.
  5. Giới thiệu chương trình chất lượng FSSC mới, được thiết kế để giúp các tổ chức cải thiện hoạt động an toàn thực phẩm.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận an toàn thực phẩm với DQS Center- đối tác tin cậy của bạn

Không bao giờ bỏ lỡ cơ hội khi nói đến tin tức ngành công nghiệp thực phẩm! Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

Lợi ích của FSSC Phiên bản 6 là gì?

FSSC Phiên bản 6 mang lại một số lợi ích cho các doanh nghiệp thực phẩm, bao gồm:

  1. Cải thiện quản lý rủi ro: FSSC Phiên bản 6 chú trọng hơn vào quản lý rủi ro, giúp các tổ chức xác định và quản lý các rủi ro tiềm ẩn đối với an toàn thực phẩm hiệu quả hơn.
  2. Tăng cường trao đổi thông tin: FSSC Phiên bản 6 yêu cầu các tổ chức trao đổi thông tin hiệu quả hơn với các bên liên quan, điều này có thể giúp cải thiện tính minh bạch và tin cậy.
  3. Phòng chống gian lận tốt hơn: FSSC Phiên bản 6 bao gồm các yêu cầu mới về phòng chống gian lận thực phẩm, giúp giảm rủi ro gian lận thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng.
  4. Qúa trình đánh giá được cải thiện: FSSC Phiên bản 6 giới thiệu một phương pháp đánh giá mới, bao gồm đánh giá không báo trước và đánh giá từ xa, giúp quá trình đánh giá rành mạch và hiệu quả hơn.
  5. Cải thiện hoạt động quản lý an toàn thực phẩm: FSSC Phiên bản 6 bao gồm một chương trình chất lượng FSSC mới, được thiết kế để giúp các tổ chức cải thiện hoạt động quản lý an toàn thực phẩm của mình và đạt được kết quả tốt hơn.

FSSC Phiên bản 6: Những điều bạn cần biết để có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ

Dưới đây là những thay đổi chính mà các công ty sản xuất thực phẩm cần lưu ý để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ:

Nhóm chuỗi thức ăn

Các loại chuỗi thực phẩm đã được sửa đổi trong FSSC 22000 V6 để phù hợp với các yêu cầu của hiệp hội Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI). Hai loại mới đã được thêm vào, BIII để xử lý sơ bộ các sản phẩm về thực vật và C0 liên quan động vật. Các danh mục về sản xuất thức ăn cho thú cưng đã bị xóa và thức ăn cho thú cưng hiện sẽ được đưa vào danh mục C & D. Vận chuyển đã được hợp nhất và sẽ thuộc danh mục G, trong khi thương mại điện tử hiện sẽ được đưa vào danh mục FI. Một số tổ chức có thể cần phải thay đổi danh mục an toàn thực phẩm của mình trong quá trình chứng nhận theo FSSC v6.

Các yêu cầu bổ sung của FSSC 22000

FSSCv6 bao gồm các điều khoản chi tiết hơn về xác nhận/xác minh các yêu cầu về bao bì, tiêu chí sử dụng vật liệu tái chế, quản lý chất gây dị ứng chi tiết hơn, giám sát môi trường, kiểm soát chất lượng, mua và lắp đặt thiết bị mới cũng như xử lý chất thải thực phẩm.

Thời gian đánh giá

Thời gian đánh giá cho các cuộc đánh giá FSSC 22000 sẽ cần phải được sửa đổi do những thay đổi trong tài liệu công nhận ISO22003-1 và các yêu cầu bổ sung. Đối với nhiều tổ chức, thời gian đánh giá sẽ tăng lên, trong khi các tổ chức trải qua đánh giá tích hợp với hệ thống quản lý hoặc hệ thống an toàn thực phẩm có thể giảm thời gian.

Điểm không phù hợp lớn

FSSC 2200 V6 quy định rằng tổ chức chứng nhận (CB) sẽ đóng các điểm không phù hợp lớn trong vòng 28 ngày theo lịch kể từ ngày đánh giá cuối cùng. Nếu điều này là không thể, thì Kế hoạch Hành động Khắc phục (CAP) phải bao gồm các giải pháp và biện pháp kiểm soát tạm thời cần thiết để giảm thiểu rủi ro cho đến khi hành động khắc phục có thể được thực hiện.

Tải xuống FSSC Phiên bản 6 PDF chính thức

Tổ chức FSSC đã xuất bản Đề án mới, FSSC 22000 V6 vào tháng 4 năm 2023. Nhấp vào đây để tải xuống.

Tài liệu, chứng chỉ

FSSC 22000 V6 yêu cầu đại diện của công ty và đánh giá viên hoàn thành hồ sơ tham dự. Tài liệu này sẽ bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc đánh giá cũng như thời gian nghỉ giải lao. Ngoài ra, một số hồ sơ cũng sẽ được ký bởi một đại diện cấp cao của công ty trong cuộc đánh giá. Sau khi tổ chức được chứng nhận, tổ chức đó sẽ được cấp chứng chỉ.

Tóm lại FSSCv6 dự kiến sẽ được xuất bản vào tháng 4 năm 2023 và bản cập nhật chứng nhận sẽ mang lại những thay đổi quan trọng như; các danh mục chuỗi thực phẩm mới và sửa đổi, yêu cầu bổ sung, tăng thời gian kiểm tra, tài liệu bổ sung. Các tổ chức phải đảm bảo rằng mình nhận thức được những thay đổi này và thực hiện các hành động cần thiết để chuẩn bị cho các cuộc đánh giá đối với FSSC v6. FSSC v6 cung cấp một khuôn khổ để các tổ chức cải thiện hoạt động của mình, giảm thiểu rủi ro và đóng góp cho một tương lai bền vững đồng thời đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Các công ty sản xuất thực phẩm phải chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang FSSC 22000 V6, điều này sẽ mang lại những thay đổi đáng kể ảnh hưởng đến hoạt động của mình. Các công ty cần phải biết về các loại chuỗi thực phẩm, các yêu cầu bổ sung, thời gian đánh giá, theo dõi các sự tuân thủ Bằng cách thực hiện các bước này, các công ty có thể đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và duy trì chứng nhận FSSC của mình.

fssc 22000
Liên hệ Tư vấn Dqs Center để đượuc hỗ trợ tốt nhất -0903376569

DQS Center thấu hiệu các vướng mắc của doanh nghiệp trong việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến. DQS Center đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm. Quý khách có nhu cầu tư vấn chứng nhận ISO 22000, HACCP, FSSC 22000, BRC xin vui lòng liên hệ DQS Center ( DQSC) để được hỗ trợ nhanh nhất

Xem thêm hướng dẫn thực hiện hệ thống ISO 22000:2018

Xem thêm về hệ thống an toàn thực phẩm FSSC22000, yêu cầu thêm

Xem thêm các hệ thống quản lý chất lượng khác do DQS Center cung cấp

Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu quá trình chứng nhận của bạn:

Hotline: 0903376569
Email: dqscenter@gmail.com 
Công ty TNHH DQS CENTER
Địa chỉ: Số 617, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, TP HCM

Website : tuvanisovietnam.com

4.9/5 - (109 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *